Review 5 trụ implant chất lượng và an toàn cấy ghép

Trụ Implant là một phần quan trọng trong quy trình cấy ghép răng Implant, nhiệm vụ thay thế phần chân răng đã mất. Do đó, việc sử dụng trụ Implant cũng là một trong những nhân tố quan trọng để đánh giá được độ bền vững của răng.

Vậy Trụ Implant được làm bằng gì và đâu là những thương hiệu uy tín hàng đầu được nhiều người lựa chọn? ? Hãy cùng Trung tâm Nha khoa khám phá trong bài sau nhé.

1. Tổng quan về trụ Implant 

Trụ Implant được làm từ Titanium một loại kim loại có khả năng tương thích sinh học cao với xương, giúp tích hợp xương tốt. Titanium cũng có nhiều ưu điểm khác như nhẹ, an toàn, độ bền cao, chi phí thấp và độ chịu lực tốt.

Tốt hơn rất nhiều so với trụ Implant được chế tạo từ Zirconia. Zirconia có độ bền kém hơn Titanium dễ dàng bị gãy nát khi gặp lực nhai mạnh, có độ bền sinh học thấp hơn Titanium nên khả năng tương thích với xương hàm kém hơn.

1.1 Trụ Implant là gì?

Trụ Implant là một thành phần của răng Implant, có hình dạng trụ tròn, được đặt bên trong xương hàm tại vị trí mất răng. Trụ Implant có tác dụng nâng đỡ khớp nối Abutment và mão răng sứ, tạo thành một chiếc răng mới hoàn chỉnh và bền vững.

1.2 Cấu tạo trụ Implant gồm 3 phần chính

 • Trụ Implant: Là bộ phận được chế tạo bởi Titanium, có độ bền cao và tương thích sinh học tốt với xương hàm. Trụ Implant có các rãnh xoắn đối xứng trên bề mặt, giúp tăng cường khả năng tích hợp xương và chịu lực.
 • Khớp nối Abutment: Là bộ phận được làm bằng kim loại hoặc sứ, có hình dạng trụ hoặc nón, được bắt vít vào trụ Implant. Khớp nối Abutment có tác dụng liên kết trụ Implant với cầu răng sứ, đồng thời điều chỉnh hướng và chiều cao của răng mới.
 • Mão răng sứ: Là phần được làm bằng sứ, hoặc kim loại, có hình dạng và màu sắc tương tự răng thật. Mão răng sứ được lắp vào khớp nối Abutment, tạo thành phần răng nhìn thấy được. Mão răng sứ có chức năng phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ bề mặt răng.

2. Vai trò của trụ Implant trong cấy ghép Implant

Trụ Implant có vai trò quan trọng trong quá trình cấy ghép Implant giúp phục hồi chức năng ăn nhai và thẩm mỹ cho răng.

Vai trò nâng đỡ: Trụ Implant giống như chân răng thật, được cấy vào xương hàm. Nó giúp nâng đỡ mão răng sứ ở phía trên, Trụ Implant và mão răng sứ liên kết với nhau bằng một cái vít nhỏ, gọi là khớp nối Abutment.

Vai trò liên kết xương: Quá trình này cần một thời gian nhất định, khoảng 1 đến 3 tháng, nhờ có chất liệu Titanium và công nghệ xử lý bề mặt, trụ Implant có thể nhanh chóng gắn kết với xương hàm tạo nên một khối thống nhất, thay thế thê chân răng bị lung lay.

Vai trò duy trì xương hàm: Khi bạn mất răng, xương hàm không còn nhận được sự nâng đỡ bởi răng thật, dẫn đến xương hàm bị suy yếu và teo nhỏ. Khi bạn cấy ghép trụ Implant, trụ Implant sẽ thay thế chân răng thật và gắn kết chặt chẽ với xương hàm, góp phần duy trì xương hàm.

3. Dòng trụ Implant phổ biến nhất hiện nay

Hiện nay, có rất nhiều hãng trụ Implant trên thị trường, với các cấu tạo, thành phần và giá cả khác nhau. Mỗi loại có ưu điểm riêng biệt và cũng có mức giá khác nhau. Dưới đây là top 10 dòng trụ Implant phổ biến nhất hiện nay, được nhiều bác sĩ và người bệnh lựa chọn:

3.1 Trụ Implant Dio (Hàn Quốc)

Giới thiệu chung:

Trụ Implant Dio, sản phẩm uy tín từ tập đoàn DIO (Hàn Quốc), nổi bật với hệ thống ren xoắn kép và kết nối côn kép.

Cấu tạo/Chất liệu:

 • Chế tạo từ titanium nguyên chất (Ti 6 Al 4 V), độ tinh khiết và tương thích sinh học cao.
 • Bề mặt được xử lý bởi công nghệ SLA, tăng cường độ bám dính và tích hợp xương.

Ưu điểm:

Giá thấp hơn với với các dòng trụ khác nhưng vẫn đảm bảo về mặt chất lượng. Có độ cứng và độ bền cao, câu trúc vòng xoăn tăng khả năng chịu lực.  Chế độ bảo hành lên tới 7 năm

Giá thành:9.000.000 – 11.000.000 VNĐ/ trụ Implant

Đánh giá: phù hợp ngân sách thấp

3.2 Trụ Implant Osstem (Hàn Quốc)

Giới thiệu chung: 

Osstem được phát triển bởi AIC một tổ chức chuyên sâu về Implant tại Hàn Quốc, đặt trụ sở tại Seoul, Osstem là loại trụ đang dẫn đầu thị trường cấy ghép tại Hàn, có mặt ở hơn 50 quốc gia với lịch sử phát triển trên 14 năm.

Cấu tạo/Chất liệu: 

 • Chế tạo từ titanium cao cấp với rãnh xoắn xuôi chiều, tối ưu hóa tích hợp xương.
 • Phủ SLA, công nghệ xử lý bề mặt bằng tia laser, giúp tăng tốc quá trình liên kết xương.

Ưu điểm: 

Cấu trúc đặc biệt của trụ Implant Osstem kết hợp các vòng xoắn linh động với kỹ thuật xử lý bề mặt nhám phun cát, giúp tạo tính ổn định ngay từ ban đầu, đặc biệt hiệu quả trong trường hợp xương yếu. Sau 1 – 3 tháng, trụ Implant sẽ kết nối chắc chắn với xương hàm.

Osstem có mức giá cạnh tranh so với các hãng trụ Implant khác, nhưng vẫn đảm bảo hiệu quảchất lượng.

Giá thành: 14.000.000 – 17.000.000VNĐ/ trụ Implant

Đánh giá: phù hợp ngân sách thấp

3.3 Trụ Implant MIS C1 (Đức)

Giới thiệu chung: 

Trụ Implant MIS C1 là trụ Implant xuất xứ từ Đức, được phát triển bởi MIS Implants Technologies Ltd, có trụ sở chính tại Shlomi, Israel. Đã xuất hiện trên thị trường hơn 25 năm, chất lượng đáp ứng đầy đủ yêu cầu của CE Châu Âu.

Cấu tạo/Chất liệu: 

 • Chế tạo từ Ti-6Al-4V ELI (Cấp 23), hợp kim titan cao cấp.
 • Thiết kế dạng hình trụ với kết nối hình nón, tối ưu hóa tích hợp xương và thẩm mỹ.

Ưu điểm: 

Cấu tạo vành kép cùng bề mặt nhám giúp trụ Implant MIS C1 có độ ổn định cao. Thiết kế hình vòm ở đỉnh trụ giúp giảm thiểu áp lực đè nén lên xương hàm và tạo độ chắc chắn cao. Chế độ bào hành từ 20 năm tới trọn đời

Giá thành: 23.000.000 – 27.000.000 VNĐ/ trụ Implant

Đánh giá: phù hợp ngân sách cao

3.4 Trụ Implant Straumann (Thụy Sỹ)

Giới thiệu chung: 

Straumann, hãng trụ Implant lâu đời và uy tín, có trụ sở tại Basel Thuỵ Sỹ, nổi tiếng với chất lượng cao. Được phát triển bởi tập đoàn Straumann. Đã có mặt trên thi trường hơn 20 năm và sư dụng rộng rãi tại hơn 100 quốc gia trên khắp thế giới.

Cấu tạo/Chất liệu: 

 • Trụ Implant Straumann được cấu tạo từ Titanium nguyên chất và  Roxolid® (hợp kim với 15% Zirconium và 85% Titan).
 • Phủ lớp SLActive, công nghệ xử lý bề mặt bằng plasma, giúp tăng tốc quá trình liên kết xương.

Ưu điểm:  

Với chất liệu 15% Zirconium và 85% Titan Straumann có độ bền cực cao cùng độ chịu lực cực tốt. Có nhiều kích cỡ và hình dạng khác nhau, thích hợp với nhiều tình trạng mất răng khác nhau, từ răng riêng lẻ đến toàn hàm. Có chính sách bảo hành trọn đời.

Giá thành: 30.000.000 – 35.000.000 VNĐ/ trụ Implant

Đánh giá: phù hợp ngân sách cao

3.5 Trụ Implant Nobel Biocare (Mỹ)

Giới thiệu chung: 

Trụ Implant Nobel Biocare (Hoa Kỳ) là một loại trụ Implant cao cấp, được phát triển bởi công ty Nobel Biocare, trụ sở đặt tại Zurich, Thuỵ Sĩ. Có mặt trên thị trường hơn 25 năm và được ứng dụng rộng rãi ở hơn 70 quốc gia.

Cấu tạo/Chất liệu:

 • Nguyên liệu Titanium cao cấp, có độ bên cao và có tính tương thích thính sinh học với xương hàm rất tốt.
 • Bề mặt Trụ Implant còn được phủ lớp màng sinh học TiUnite, giúp tăng tốc độ tái tạo xương và duy trì mật độ xương hàm.

Ưu điểm nổi bật:

Trụ Implant Nobel Biocare của Hoa Kỳ có diện tích tiếp xúc rất lớn và được bao bọc bằng màng sinh học TiUnite, nên quá trình tích hợp xương diễn ra nhanh chóng hơn so với các dòng trụ Implant khác. Và có chế độ bảo hành trọn đời.

Giá thành: 31.000.000VNĐ – 37.000.000VNĐ/ trụ Implant

Đánh giá: phù hợp ngân sách cao