Trụ implant của Đức có tốt không ?

Trụ implant của Đức hiện là sản phẩm được nhiều chuyên gia nha khoa đánh giá cao về chất lượng và đem lại được tính thẩm mỹ cao. Do đó mà được rất nhiều người tin tưởng sử dụng, tuy nhiên không phải ai cũng có đủ khả năng kinh tế để sử dụng.

Cùng theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu kỹ hơn về dòng trụ răng này nhé!

1. Trụ răng Implant Đức là gì? 

Trụ implant của Đức là một trong những dòng trụ Implant được nhiều bác sĩ nha khoa đánh giá cao về chất lượng. Đây là dòng trụ được ứng dụng trong nhiều trường hợp khôi phục răng đã mất khác nhau như: Mất 1 răng, mất nhiều răng liên tiếp hay mất răng toàn hàm.

Trụ implant của Đức được cấy ghép vào xương hàm để thay thế chân răng đã mất. Sau một khoảng thời gian khi trụ đã tích hợp chắc chắn vào xương hàm đảm bảo đủ độ chắc chắn, chúng sẽ đảm nhận vai trò nâng đỡ răng thật và phục hồi chức năng ăn nhai tối ưu nhất cho bạn.

Một số loại răng Implant Đức được sử dụng phổ biến được các bác sĩ khuyên sử dụng cho khách hàng bao gồm: trụ Implant MIS C1, trụ Implant Alphadent, trụ Implant ICX, MIS C3, Deutsche Osstem, . .. Khách hàng trên 18 tuổi nếu có tình trạng xương hàm ổn định và sức khoẻ tốt thì hoàn toàn có thể thực hiện cấy ghép Implant với trụ implant của Đức.

2. Ưu điểm khi trụ implant của Đức

Răng Implant được nghiên cứu và sản xuất tại Đức đã có những minh chứng về hiệu quả sử dụng cũng như được kiểm định về chất lượng theo đúng tiêu chuẩn CE Châu u. Vì thế, đây luôn là lựa chọn ưu tiên hàng đầu đối với các trường hợp bị mất răng hàm.

2.1 Khôi phục răng mất hiệu quả

Răng Implant Đức đáp ứng được hầu hết các nhu cầu hồi phục khi mất răng, bao gồm cả cấy ghép Implant riêng lẻ hoặc toàn hàm. Răng mất được phục hồi hoàn chỉnh từ chân răng cho tới thân răng, đảm bảo khả năng ăn nhai và tính thẩm mỹ y như răng thật.

2.2 Giúp rút ngắn thời gian phục hình

Trụ implant của Đức có thiết kế tối ưu nhờ được cấu tạo bởi những rãnh xoắn đều, chạy quanh thân trụ, giúp gia tăng độ bám dính cho trụ Implant. Do đó, trụ Implant có thể tích hợp vào xương dễ dàng và có độ bền cao.

Bên cạnh đó, tuỳ thuộc vào tình trạng xương hàm cũng như vị trí răng đã mất mà các dòng trụ Implant của Đức sẽ được thiết kế với nhiều kích cỡ và chiều cao khác nhau. Thêm vào đó, các khoảng trống và khe hở trên Implant giúp tăng cường sự gắn kết với xương hàm nên không thể xảy ra tình trạng đào thải hoặc biến chứng nguy hiểm, giúp rút ngắn thời gian phục hình.

2.3 Trụ Implant của Đức giúp ngăn chặn biến chứng tiễu xương

Trụ implant của Đức dễ dàng tích hợp với xương hàm để thay thế các răng đã mất bao gồm cả thân răng và trụ răng. Trụ Implant sẽ duy trì lực tác động lên xương hàm trong quá trình ăn nhai, đồng thời ngăn ngừa tình trạng tiêu xương, hạn chế hiện tượng răng mọc xô lệch, sai khớp cắn gây biến dạng gương mặt.

2.4 Thời gian lành thương nhanh

Các loại trụ Implant của Đức đều trải qua quy trình xử lý theo công nghệ tiên tiến với đặc điểm bề mặt siêu thấm ướt. Hơn nữa, trụ Implant được thiết kế dạng côn giúp giảm thiểu sức ép lên xương hàm, vì vậy chúng có khả năng lành thương cực kỳ nhanh chóng với kết quả vượt trội, giúp rút ngắn thời gian và chi phí chữa trị.

2.5 Trụ implant của Đức có độ bền và tuổi thọ lâu

Trụ implant của Đức được sản xuất hoàn toàn từ vật liệu Titanium cứng chắc, có khả năng chịu lực tốt nên không bị oxy hoá hay thải loại. Do đó, chúng có tuổi thọ lên tới 20 năm hoặc vĩnh viễn nếu được chăm sóc tốt.

3. Nhược điểm của trụ Implant của Đức

3.1 Chi phí cao

Yếu tố chi phí là một trong những hạn chế của dòng trụ Implant Đức tại Việt Nam. Sở dĩ chúng có chi phí cao là vì sản xuất với chất liệu đắt đỏ nên chỉ thích hợp với nhóm khách hàng có điều kiện tài chính tốt. Nếu không có điều kiện kinh tế, bạn có thể cân nhắc lựa chọn các dòng trụ Implant khác.

3.2 Không phù hợp với xương hàm yếu

Trụ implant của Đức cho kết quả phục hình tối ưu khi được đặt trên xương hàm có chất lượng tốt. Nên những người đã mất răng lâu năm rất khó để tiến hành phục hình với loại trụ này. 

Xem thêm: Trụ Implant Straumann ở Thụy Sỹ