Trồng răng implant có sử dụng được vĩnh viễn không?

Trồng răng implant từ lâu đã được xem là công nghệ phục hình răng tân tiến nhất hiện nay phục hồi chức năng răng với độ bền chắc cao nhất hiện nay. Chính vì thế, nhiều câu hỏi khi nhiều khách hàng tìm hiểu về phương pháp này đều hỏi đến thời gian tồn tại của răng implant. Cấy răng implant có sử dụng được lâu dài không?

Mời các bạn cùng Nha Khoa khám phá câu trả lời dưới bài viết sau đây nha!

Trồng răng implant có sử dụng được vĩnh viễn không?

1. Tìm hiểu về kỹ thuật cấy răng implant hiện đại bậc nhất

Trồng răng implant (cấy ghép Implant) là kỹ thuật phục hình tân tiến nhất hiện nay giải quyết mọi trường hợp mất 1 răng, nhiều răng hoặc mất hết toàn bộ hàm. Kỹ thuật này được thực hiện bằng cách cấy trụ implant ghép như chân răng giả làm bằng titanium vào bên trong xương hàm tại vị trí bị mất răng nhằm tạo ra các chân răng giả.

ƯU ĐIỂM
Ngăn tiêu xương hàm Cấy ghép Implant là cách duy nhất giúp phòng ngừa biến chứng tiêu xương cùng nhiều vấn đề răng miệng khác sau nhổ răng. Chân răng implant cắm chắc vào xương hàm, ăn nhai tốt.
Có tính thẩm mỹ cao Ưu điểm vượt trội của cấy ghép Implant chính là răng sau khi cấy ghép là răng có hình dáng, màu sắc, chức năng giống hệt với răng thật, mang lại cho bạn sự tự tin và đem lại nụ cười rạng rỡ.
Khả năng ăn nhai tốt như răng thật Vì được gắn bằng trụ Implant chắc chắn, bám sát vào xương hàm nên răng Implant có khả năng chịu lực cao và giúp bạn lấy lại gần như toàn bộ khả năng ăn nhai như răng thật.
Răng Implant lành tính, an toàn. Trụ Implant cấy trực tiếp vào xương hàm sẽ được làm từ loại Titanium nguyên chất. Đây là một hợp chất kim loại được cho phép sử dụng trong y tế và không có tác hại gì cho sức khoẻ.

2. Cấy răng implant Có Sử Dụng Được Vĩnh Viễn Không?

Theo các chuyên gia tại Nha Khoa, Kỹ thuật này được đánh giá là tốt nhất trong tất cả các kỹ thuật phục hình hiện nay. đối với câu trả lời về cấy ghép implant có dùng được lâu dài không thì câu trả lời là thời gian lâu dài khoảng 25 năm và có thể sử dụng được trọn đời nếu biết cách chăm sóc đúng cách.

2.1/ Tay nghề bác sĩ thực hiện

Cấy trụ implant là kỹ thuật khó, vì thế có thể nói tay nghề bác sĩ là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến kết quả cấy ghép Implant cũng như tuổi thọ của trụ implant mang lại. Kỹ thuật này được đánh giá là một kỹ thuật khó trong nha khoa, yêu cầu tay nghề bác sĩ phải cao và tỉ mỉ chuẩn xác đến từng milimet.

Nếu như tay nghề bác sĩ yếu kém, không có kinh nghiệm. Có thể sẽ khiến ca cấy ghép Implant thất bại, xảy ra những biến chứng vô cùng nghiêm trọng về sau. Ảnh hưởng nặng nề đến sức khoẻ răng miệng cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh.

2.2/ Trang thiết bị, máy móc hỗ trợ cấy ghép Implant

Không giống các phương pháp thẩm mỹ thông thường khác. Trồng răng implant là một trong những phương pháp thẩm mỹ khó khăn và phức tạp. Để hỗ trợ bác sĩ phục hình ca cấy ghép Implant diễn ra thành công như mong đợi cần các loại máy móc hỗ trợ điều trị như máy chụp X-quang, máy siêu âm, phần mềm cấy ghép Implant, máy vô trùng hiện đại, . .. sẽ hỗ trợ bác sĩ điều trị một cách tốt nhất.

2.3/ Chất lượng của trụ Implant

Đây là một trong những yếu tố chính quyết định đến chất lượng của kỹ thuật trồng răng implant. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại trụ Implant khác nhau với các tính năng và mức chi phí có sự khác nhau đặc biệt là không phải loại trụ Implant nào cũng an toàn cho cơ thể người bệnh.

2.4/ Các cách chăm sóc răng implant đúng cách

Cách chăm sóc răng miệng cũng góp phần không nhỏ giúp kéo dài tuổi thọ của răng Implant. Người bệnh cần chăm sóc răng Implant đúng theo lời dặn dò của nha sĩ sau khi cấy ghép để răng implant có thể sử dụng trọn đời nếu được phục hình đúng cách và được chăm sóc cẩn thận.

Bên cạnh đó, bệnh nhân cần phải đến nha khoa tái khám định kỳ theo hướng dẫn của bác sĩ. Việc này nhằm ngăn chặn, phòng ngừa và điều trị những biến chứng Implant nếu có.