Trồng Răng Implant Có Phải Là Quyết Định Đúng?

Trồng răng Implant hiện là giải pháp được nhiều người lựa chọn thay thế cho răng đã mất hiện nay. Tuy nhiên, vẫn có một vài khách hàng băn khoăn rằng liệu có nên làm hay không và liệu đây có phải là quyết định đúng. 

Để giúp quý khách hàng có thể đưa ra quyết định đúng đắn nhất, bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về hiệu quả mà trồng răng Implant mang lại.

1. Phương pháp phù hợp cho mọi trường hợp bị mất răng

Từ mất một vài răng cho đến mất răng cả hàm, trồng răng Implant vẫn là phương pháp tốt nhất để cải thiện tình trạng răng bị mất mà có thể sử dụng lâu dài. Bên cạnh đó, trồng răng xong vẫn đảm bảo chức năng ăn nhai thoải mái giống như răng thật và duy trì bền lâu hơn so với 2 phương pháp truyền thống là hàm tháo lắp và bắc cầu răng.

2. Tuyệt đối an toàn cho cơ thể

Hầu hết những ai đang băn khoăn có nên cấy ghép Implant đều cảm thấy nghi ngờ về độ an toàn của phương pháp này. Bắt buộc thực hiện phẫu thuật, cần đưa trụ kim loại vào cơ thể, liệu có gây ra nguy hiểm?

Trên thực tế, phẫu thuật cấy ghép Implant như là một ca phẫu thuật bình thường trong điều trị nha khoa. Kết hợp với kinh nghiệm bác sĩ và sự hỗ trợ đắc lực của hệ thống trang thiết bị hiện đại, các ca phẫu thuật cấy ghép Implant đều diễn ra nhẹ nhàng và thành công.

Bên cạnh đó, trụ Implant được chế tạo bởi Titanium tinh khiết – một chất liệu lành tính với cơ thể và có khả năng gắn kết hoàn hảo với xương hàm, tạo thành chân răng mới chắc chắn.

Xem thêm: Răng implant có sử dụng vĩnh viễn không ?

3. Đạt hiệu quả cao về khả năng ăn nhai và thẩm mỹ

Nếu chỉ cần tăng tính thẩm mỹ, bạn có thể dùng phương pháp nha khoa khác. Tuy nhiên, nếu có khả năng nhai tốt và lâu bền, trồng răng Implant sẽ chiếm trọn ưu thế.

Với trụ Implant có chức năng giống như một chân răng thật, bạn không cần phải lo ngại răng bị rơi ra hay lỏng lẻo khi ăn nhai lâu ngày.

Đặc biệt, trồng răng Implant không gây sâu răng hay hôi miệng, cho bạn cảm giác tự tin thoải mái giao tiếp hơn nữa. Nhưng quan trọng nhất là người mất răng có thể tự tin ăn các món mình yêu thích. Thoải mái cảm nhận rõ rệt về độ ngon miệng của từng món ăn mà trước đây thường tránh né hoặc bỏ qua.

4. Không cần phải làm đi làm lại nhiều lần

Thực tế, yếu tố thời gian luôn khiến người mất răng đắn đo với quyết định có nên cấy ghép Implant hay không. Một trong những bất tiện khi điều trị nha khoa chính là việc đi lại thăm khám nhiều lần. Thông thường, thời gian trung bình cho một ca cấy ghép Implant là 3 – 6 tháng. Thời gian bảo hành là hơn 20 năm, có thể lâu dài nếu bạn bảo quản cẩn thận.

Người trồng răng Implant chỉ cần dành thời gian làm răng một lần duy nhất. Sau một thời gian điều trị, không cần phải làm mới, cũng không phải tốn thêm thời gian đến nha khoa để điều trị lại như những phương pháp khác.

Do đó, trồng răng Implant chính là giải pháp tốt nhất để tiết kiệm tối ưu thời gian và chi phí điều trị.

5. Tránh việc bị tiêu xương hàm và tình trạng răng xô lệch

Khi bị mất răng, quá trình tiêu xương hàm diễn ra cực nhanh. Chỉ trong vòng 1 năm đầu tiên nếu không mọc thêm răng mới, xương hàm sẽ bị tiêu khoảng 25%.

Nếu cứ giữ nguyên như thế, khoảng 2 năm tình trạng tiêu xương sẽ nặng nề hơn và kéo theo hàng loạt các hệ luỵ như tụt nướu, lão hoá nhanh, răng xô lệch. .. nghiêm trọng nhất là nguy cơ mất thêm răng.

Không giống với các kỹ thuật nha khoa khác, trồng răng Implant có trụ Titanium nâng đỡ tạo nên chiếc răng mới có cấu trúc tương tự răng đã mất. Do đó, trụ Implant tích hợp vững chắc với xương hàm, giúp ngăn chặn hiệu quả tình trạng tiêu xương gây xô lệch răng.

Nhờ vậy, người mất răng cải thiện được tình trạng già nua so với tuổi thực, ăn nhai khó khăn cùng các bệnh lý răng miệng khác.

Xem thêm: Điều kiện để trồng răng implant hiệu quả