Răng sứ Crom Cobalt là gì ? Giá bao nhiêu ?

Răng sứ Crom Cobalt không còn quá xa lạ với nhiều người. Vì đây là dòng răng thuộc răng sứ kim loại nên sẽ có nhiều nét giống với các dòng răng sứ kim loại khác hiện nay.

Để hiểu rõ hơn về dòng răng sứ này, mời quý khách hàng theo dõi bài viết dưới đây để có cái nhìn rõ nét về răng sứ Crom Cobalt.

Răng sứ Crom Cobalt là gì ? Giá bao nhiêu ?
Răng sứ Crom Cobalt

1. Răng sứ Crom Cobalt là gì ?

Răng sứ Crom Cobalt là một loại răng sứ kim loại, được sản xuất vào khoảng những năm 1950 tại Đức. Loại răng sứ này có cấu trúc bao gồm 2 phần: khung sườn bên trong cấu tạo bởi hợp kim Chromium và Cobalt, và một lớp sứ bọc bên ngoài, nhằm tăng tính thẩm mỹ.

Hợp kim Chromium và Cobalt là một hợp kim có độ bền cao, chịu được lực nhai lớn, đồng thời có độ tương thích sinh học cao với cơ thể người. Do đó, răng sứ Crom Cobalt có độ bền và độ an toàn cao, được nhiều người tin tưởng lựa chọn.

Ở Việt Nam, răng sứ Crom Cobalt được nhập khẩu từ nhiều quốc gia trên thế giới, từ Đức, Hoa Kỳ, Hàn Quốc, . .. Trong đó, răng sứ Crom Cobalt của Đức được đánh giá cao về chất lượng và độ bền bỉ.

Răng sứ Crom Cobalt là gì ?

2. Giá răng sứ Crom Cobalt là bao nhiêu?

Giá răng sứ Crom Cobalt sẽ dao động vào khoảng từ 2 – 3 triệu đồng/răng. Tuy nhiên nó sẽ có sự chênh lệch giữa các cơ sở nha khoa. Nguyên nhân của việc chênh lệch này có thể kể đến các yếu tố sau: Trình độ y bác sĩ, phương pháp thực hiện, chất liệu răng ……

3. Răng sứ Crom Cobalt có tốt không?

Chất lượng răng sứ Crom Cobalt chắc chắn sẽ đáp ứng tốt yêu cầu về phục hình thẩm mỹ và ăn nhai. Sau đây sẽ là một vài ưu điểm của răng sứ Crom Cobalt.

  • Vật liệu lành tính, ít gây kích ứng: Tuy là răng sứ kim loại, thế nhưng trong vật liệu không có thành phần Niken. Nên hạn chế tối đa những tác nhân gây tổn hại đến răng miệng. Từ đó đảm bảo độ an toàn sinh học cao và ít gây kích ứng hơn so với những dòng sứ kim loại thông thường.
  • Cải thiện thẩm mỹ và ăn nhai: Lớp sứ trắng sáng bên ngoài sẽ có độ thẩm mỹ giống với răng thật. Vậy nên sau khi phục hình với răng sứ Crom Cobalt, nó có thể khắc phục được nhược điểm về mặt hình dáng và màu sắc răng.

Ngoài ra, cũng nhờ phần khung sứ cứng chắc, vậy nên đáp ứng được về độ chịu lực cao. Nhờ vậy mà chức năng nuốt nhai cũng được cải thiện đáng kể.

Xem thêm: Răng sứ Nacera , Răng sứ Sagemax

4. Có nên dùng răng sứ Crom Cobalt giá rẻ không ?

Như đã đề cập ở trên mức giá sẽ có sự khác biệt. Bạn cũng cần hết sức cẩn thận với những nơi làm răng sứ giá rẻ vì nó chỉ có thể là răng sứ kém chất lượng. Nhưng bạn không biết rằng, song hành với giá rẻ đó lại là vô số những nguy cơ như:

Răng sứ bị nứt, vỡ

Nha khoa sử dụng sứ kém chất lượng, kết hợp với dòng sứ không chính hãng hoặc quá trình sản xuất không bảo đảm. Từ đó sẽ rất dễ bị nứt, vỡ trong quá trình sử dụng hàng ngày.

Viêm nướu và hôi miệng

Đối với phương pháp bọc răng sứ, nếu bác sĩ mài sai cách sẽ gây tổn thương nướu dẫn đến viêm nướu. Hoặc nha khoa sử dụng răng sứ kém chất lượng và nhiễm vi khuẩn gây viêm nướu. Nếu không điều trị viêm nướu sớm hoặc thay thế răng sứ mới thì có thể dẫn đến chứng hôi miệng.

Xem thêm: Răng sứ Venus