Răng sứ Venus là gì ? Răng sứ loại này có chất lượng không ?

Răng sứ Venus là dòng răng toàn sứ được đánh giá khá cao về thẩm mỹ và có mức giá khá rẻ. Đây cũng là thắc mắc của không ít khách hàng nha khoa khi cần phục hình răng sứt mẻ, sâu nứt hay xỉn màu. Để biết cụ thể ưu nhược điểm và mức giá răng sứ Venus.

Răng sứ Venus là gì ?
Răng sứ Venus

1. Răng sứ Venus là gì ?

Răng sứ Venus là thương hiệu của hãng sứ hàng đầu tại Đức. Đức là một trong những nước đi tiên phong trong lĩnh vực sản xuất răng sứ. Các dòng răng sứ nhập khẩu từ Đức đều được đánh giá cao bởi tính năng, tuổi thọ và độ bền.

Răng sứ Venus được làm từ 100% chất liệu sứ, nó có đặc tính sinh học thân thiện với cơ thể tính thích ứng cao trong môi trường khoang miệng. Cùng với chất liệu sứ đạt tiêu chuẩn ISO, CE tuyệt đối và được chế tác theo công nghệ CAD/CAM hiện đại nhất thế giới.

Venus đã có bước cải tiến lớn hơn so với những dòng răng sứ kim loại trước đó. Nó mang đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng. Mặc dù màu sắc không sáng bóng bằng răng sứ Cercon, Orodent nhưng Venus được đánh giá tương đối cao về thẩm mỹ. Đồng thời có độ bền lực tốt (độ cứng 900 Mpa) và chất liệu siêu nhẹ.

2. Răng sứ Venus có mấy loại trên thị trường ?

Xét về nguồn gốc xuất xứ, có khá nhiều loại như: răng toàn sứ Venus Hàn quốc, răng toàn sứ Venus Đức, răng toàn sứ Venus Mỹ, … Trong đó, răng sứ Venus của Đức có chất lượng tốt hơn hẳncũng được các bác sĩ nha khoa tư vấn cho bệnh nhân lựa chọn nhiều hơn là những dòng răng sứ của các quốc gia khác.

Răng sứ Venus có mấy loại

Răng sứ Venus có 4 loại chính, bao gồm:

  • Venus Pearl: Loại răng sứ Venus có màu sắc trắng sáng, tự nhiên, phù hợp với những người có nhu cầu thẩm mỹ cao.
  • Venus Diamond: Loại răng sứ Venus có độ bền cao, phù hợp với những người có nhu cầu cải thiện tính thẩm mỹ và khả năng ăn nhai.
  • Venus Classic: Loại răng sứ này có độ bền cao, phù hợp với những người có nhu cầu phục hình răng ở vị trí chịu lực cao.
  • Venus Superieur: Loại răng sứ cao cấpmàu trong mờ tự nhiên như răng thật, thích hợp với những khách hàngtính thẩm mỹ cao và mong muốn bảo vệ tối ưu màu răng tự nhiên.

Ngoài ra, răng sứ Venus cũng có thể được phân loại theo phương pháp chế tác, bao gồm:

  • Răng sứ Venus CAD/CAM: Loại răng sứ này được chế tác hoàn toàn bởi máy vi tính, độ chính xác và tính thẩm mỹ cao.
  • Răng sứ Venus thẩm mỹ: Loại răng sứ này được chế tác trực tiếp từ đội ngũ nghệ nhân chuyên nghiệp, có tính thẩm mỹ cao.

Tuỳ theo sở thích và điều kiện tài chính, bạn hãy lựa chọn loại răng sứ Venus phù hợp.

Xem thêm: Răng sứ Sagemax

3. Ưu và nhược điểm của dòng răng sứ Venus

Nhìn chung, răng sứ Venus là một loại răng sứ có chất lượng cao, thích hợp với nhu cầu của nhiều người. Nếu bạn đang có nhu cầu làm răng sứ và có ngân sách vừa phải, thì răng sứ Venus là một lựa chọn đáng xem xét.

3.1 Ưu điểm của răng sứ Venus

An toàn và lành tính

Chất liệu chế tạo răng sứ Venus không kim loại – không gây kích ứng hay khó chịu gì. Do đó khi phục hình với răng Venus bạn hoàn toàn có thể an tâm thực hiện nha.

Chịu lực tốt

Phôi răng sứ chịu nhiệt cao được nung ở nhiệt độ 1200 độ C. Cũng nhờ vậy mà răng sứ có độ bóng cao gấp 2 lần răng sứ Zirconia thông thường.

Tuổi thọ khá cao

Với thời gian bảo hành của răng sứ Venus dài hơn hẳn một số loại răng toàn sứ khác. Nó có tuổi thọ trung bình đạt khoảng 10 – 15 năm, hay thậm chí là hơn nữa nếu trong điều kiện bảo quản tốt.

Giá thành hợp lý

Nếu so sánh với các loại răng toàn sứ cao cấp hiện nay thì giá răng Venus cũng rẻ hơn rất nhiều. Cụ thể là răng sứ Ceramill, Lava Plus, Emax, . ..

3.2 Nhược điểm của sứ Venus

  • Độ thẩm mỹ kém hơn răng toàn sứ khác

Mặc dù độ cứng chắc của răng Venus cao hơn cả răng sứ kim loại. Thế nhưng lại kém hơn so với các loại răng sứ cao cấp hơn như là Cercon, Emax hay DD Bio, . .. Do đó tuổi thọ của răng Venus cũng sẽ không cao bằng các dòng răng sứ thường được.

  • Màu sắc răng sứ

Màu sắc răng không sáng đẹp và tự nhiên bằng răng kim loại thông thường độ bền không cao. Thế nhưng cũng khó nhận thấy bằng mắt thường được.

  • Xâm lấn răng nhiều hơn

Thân răng Venus khá dày vậy nên khi làm răng sứ sẽ cần mài răng thật dày hơn nữa. Chính Việc này dẫn đến hiện tượng xâm lấn mô nhiều hơn nữa.

Xem thêm: Răng sứ Crom Cobalt