Người bệnh tiểu đường cấy ghép implant được không ?

Thông thường, người bệnh tiểu đường cấy ghép implant có thể làm gia tăng nguy cơ bị nhiễm trùng và làm chậm quá trình lành thương. Do đó, nhiều người lo lắng nếu bị bệnh tiểu đường có cấy ghép Implant được không? sẽ giải đáp rõ ràng vấn đề này nha!

Người bệnh tiểu đường cấy ghép implant được không ?

1. Người bệnh tiểu đường cấy ghép implant sẽ xảy ra vấn đề gì?

Trồng răng Implant là phương pháp phục hình răng có xâm lấn, bác sĩ sẽ dùng thiết bị chuyên biệt tiến hành cắt rạch ngay tại vùng xương hàm đã mất răng và thực hiện cấy ghép trụ Implant (nhằm thay thế phần chân răng đã mất). Theo đó, tình trạng chảy máu và hình thành vết thương là không thể tránh khỏi.

Với người bệnh khoẻ mạnh bình thường thì vết thương này sẽ lành hẳn từ khoảng 3 – 6 tháng. Tuy nhiên với bệnh nhân tiểu đường thì vết thương sẽ khó lành hoàn toàn, thậm chí còn nguy cơ hoại tử. Bởi bệnh tiểu đường là bệnh rối loạn chuyển hoá đặc trưng với lượng glucose ở trong máu tăng cao hơn so với mức bình thường, dẫn đến hệ miễn dịch của cơ thể suy yếu đi và không thể hình thành lớp rào chắn bảo vệ trước vi khuẩn và virus gây bệnh.

Nếu vết thương lở loét sẽ rất dễ dẫn đến đào thải trụ Implant, hoặc gây ra các bệnh lý về răng miệng (như viêm răng, viêm lợi).

2. Người bệnh tiểu đường cấy ghép implant được không?

Bệnh tiểu đường không thuộc list kháng chỉ định hoàn toàn của bài toán cấy ghép Implant. Người bệnh tiểu đường rất có thể cấy ghép Implant với tình trạng bệnh được khám chữa tốt.

Bác sĩ sẽ dựa vào kết quả thăm khám tổng quát tình trạng răng miệng, chụp X quang, CT Conebeam để đánh giá mật độ xương và tình trạng tại vị trí muốn cấy ghép răng, cuối cùng là xét nghiệm các chỉ tiêu huyết học nhằm đánh giá đúng tình trạng bệnh lý tiểu đường tại thời điểm cấy ghép Implant.

Trong trường hợp, tình trạng sức khoẻ không cho phép thực hiện cấy ghép Implant thì người bệnh hoàn toàn có thể phục hình răng đã mất bằng răng giả tháo lắp. Tìm hiểu thêm.

3. Những lưu ý cho người bệnh tiểu đường cấy ghép implant

Nếu đủ điều kiện sức khoẻ để cấy ghép Implant, bệnh nhân cần chú ý một số điểm sau:

– Trước khi trồng răng Implant, người bệnh cần giữ cho tinh thần thoải mái để quá trình trồng răng Implant diễn ra thuận lợi hơn.

– Sau khi cấy ghép Implant, người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ về chế độ chăm sóc răng miệng: trường hợp chảy máu nhiều có thể ngậm chặt bông gòn khoảng 30 phút để cầm máu, chườm đá bên ngoài má (nơi đặt trụ Implant) để giảm đau, dùng thuốc giảm đau hoặc thuốc kháng sinh ngăn ngừa nhiễm trùng xảy ra (nếu có chỉ định của bác sĩ).

– Điều quan trọng nhất là bệnh nhân tiểu đường phải lựa chọn địa chỉ cấy ghép Implant uy tín nhằm đảm bảo an toàn và hiệu quả cao nhất.