Trụ Implant Biotem Ở Hàn Quốc

Trụ Implant Biotem là thương hiệu Implant xuất xứ từ Hàn Quốc, được tập đoàn Biotem ra đời năm 2012. Đến năm 2014, tập đoàn xây dựng nhà máy đầu tiên tại Seoul, chuyên nghiên cứu và phát triển dòng sản phẩm Implant độc quyền.

Dù ra đời muộn, nhưng trụ Implant Biotem đã chứng tỏ được vị thế của mình, bởi sản phẩm chất lượng và giá thành hợp lý với nhiều khách hàng khác nhau.

Trụ Implant Biotem Ở Hàn Quốc

1. Cấu tạo của trụ implant Biotem

1.1 Cấu tạo từ Titanium nguyên chất

Biotem Implant cấu tạo từ Titanium tinh khiết, đây là nguyên liệu có chất lượng cao và rất thích hợp để cấy ghép. Đảm bảo độ bền cao và không bị kích ứng khi tiếp xúc lâu dài trong môi trường miệng.

1.2 Xử lý bề mặt Implant tiên tiến

Bề mặt Implant Biotem được xử lý theo công nghệ Nano, tạo nên độ thẩm thấu cao xuyên suốt thời gian trụ tích hợp vào xương hàm. Tăng tỷ lệ thành công của ca phục hình và ngăn ngừa tình trạng trụ Implant bị đào thải.

1.3 Thiết kế gia tăng sự ổn định của trụ

Trụ Biotem có thiết kế rãnh xoắn dọc theo thân trụ, giúp tăng diện tích tiếp xúc với xương hàm và đẩy nhanh quá trình tích hợp xương. Thích hợp sử dụng tại nhiều vị trí mất răng khác nhau.

Xem thêm: Trụ Implant Straumann ở Thụy Sỹ

2. Ưu và nhược điểm của trụ implant Biotem

2.1 Ưu điểm trụ Implant Biotem

  • Chi phí hợp lý

Đây là điểm khác biệt của dòng trụ Biotem, khi có giá thành thấp hơn những dòng Implant có xuất xứ từ Châu Âu.

  • Khả năng tích hợp tốt

Chế tác từ Titanium nguyên chất và thiết kế rãnh xoắn dọc theo thân trụ, giúp đẩy nhanh thời gian tích hợp với xương hàm. Đồng thời trụ có độ ổn định cao, tránh được hiện tượng nứt, vỡ trong quá trình cấy ghép.

  • Có tính thẩm mỹ và khôi phục khả năng nhai thức ăn

Trụ Biotem có thể phục hình sâu dưới nướu 3mm, do đó sau khi lắp răng bệnh nhân có thể đạt độ thẩm mỹ cao nhất. Đồng thời bệnh nhân có thể an tâm ăn nhai cứng chắc, không sợ bị xô lệch hay kích ứng nướu.

  • Tuổi thọ trọn đời

Nếu được thực hiện đúng cách và vệ sinh răng miệng cẩn thận, Implant Biotem có thể tồn tại lâu dài trong xương hàm mà không có ảnh hưởng gì.

2.2 Nhược điểm trụ Implant Biotem

  • Trụ không áp dụng với người có xương hàm yếu

Chính thiết kế ren xoắn trên thân trụ làm tăng lực ma sát trên bề mặt, vì vậy để cấy trụ Biotem bác sĩ cần áp lực cao và nếu xương hàm mỏng và yếu sẽ khó chịu đựng được lực lớn.

  • Không áp dụng cho trồng răng Implant toàn hàm

Khi cấy ghép Implant nguyên hàm thì sẽ sử dụng 4-6 trụ trên 1 hàm. Vì vậy, để nâng đỡ vững chắc cầu 12-14 răng sứ bên trên, thì đòi hỏi trụ răng phải cực kỳ cứng chắc và tương thích với từng loại xương hàm.