Trồng răng implant giá rẻ và hậu quả nên biết

Trồng răng giá rẻ có thể dẫn đến một loạt hậu quả và vấn đề liên quan đến quá trình trồng răng không được thực hiện đúng cách hoặc là sử dụng vật liệu, trang thiết bị kém chất lượng tại các nha khoa.

Để giữ an toàn cho sức khỏe khi thực hiện trồng răng bằng Implant thì cần phải có những điều kiện khắt khe, điển hình như: Bác sĩ phải có bằng cấp, kinh nghiệm lâu năm và khả năng hành nghề cao, tất cả mọi trang thiết bị và dụng cụ hỗ trợ cho phương pháp này đều phải tân tiến, hiện đại nhất. Vậy nên, giá thành khi trồng răng Implant thường sẽ khá cao, trụ implant sẽ dao động từ 30-70 triệu.

1. Trụ Implant sẽ không đảm bảo

Khi đến nha khoa trồng răng Implant giá rẻ, họ sẽ cấy cho bệnh nhân trụ Implant không làm từ 100% Titanium, có pha lẫn nhiều tạp chất và điều này sẽ gây ảnh hưởng đến răng dẫn đến viêm nhiễm.

Trụ implant thiết kế không đạt tiêu chuẩn, có thể trụ quá dài hoặc quá rộng, quá ngắn và trụ có thể dễ bị lung lay.

2. Trang thiết bị không hiện đại

  • Một số nha khoa không sử dụng máy chụp phim công nghệ 3D, 4D nên không thể chẩn đoán đúng về tình trạng của răng về mật độ xương hàm hay cấu trúc xương hàm.
  • Phòng điều trị với trang thiết bị máy móc không đạt tiêu chuẩn, không trong môi trường vô trùng. Điều này không an toàn khi thực hiện trồng răng và có thể làm tăng nguy cơ lây nhiễm chéo.

3. Tay nghề bác sĩ không cao

  • Bác sĩ tay nghề không cao hoặc không được học qua các lớp đào tạo chuyên sâu ở trong hoặc ngoài nước. Vì vậy không thể chẩn đoán đúng bệnh tình và lên phác đồ chữa trị sẽ không đảm bảo an toàn cho bệnh nhân.
  • Bác sĩ chưa có kinh nghiệm trong lĩnh vực cấy ghép Implant nên khi thực hiện trồng 

4. Hậu quả khi trồng răng implant giá rẻ

Trồng răng implant giá rẻ có thể có các hậu quả tiềm ẩn nếu không được thực hiện đúng cách hoặc bởi những người không có đủ kinh nghiệm. Dưới đây là một số hậu quả tiềm ẩn khi trồng răng implant giá rẻ:

  • Thất bại của implant: Răng implant giá rẻ thường sử dụng các loại implant kém chất lượng hoặc không được sản xuất đúng cách. Điều này có thể dẫn đến sự thất bại của implant trong tương lai, khi implant không gắn chặt với xương hàm hoặc rụng ra khỏi nó. Khi implant thất bại, bạn sẽ cần thực hiện lại quá trình trồng implant, điều này không chỉ tốn kém mà còn đau đớn và phiền toái.
  • Nhiễm trùng: Quá trình trồng implant cần phải được thực hiện trong môi trường vệ sinh để tránh nhiễm trùng. Răng implant giá rẻ thường được thực hiện trong cơ sở không đảm bảo vệ sinh, dẫn đến nguy cơ nhiễm trùng cao. Nhiễm trùng có thể gây sưng, đau, và cần phải điều trị bằng kháng sinh.
  • Kết quả thẩm mỹ kém: Nếu không sử dụng implant chất lượng cao hoặc nếu quá trình trồng implant không được thực hiện chính xác, răng implant có thể không tương thích về màu sắc hoặc hình dáng với các răng khác trong miệng, gây ra kết quả thẩm mỹ không như mong muốn.
  • Vấn đề xương hàm: Trong trường hợp implant không được đặt đúng vị trí hoặc không được tích hợp chặt với xương hàm, nó có thể gây ra hao mòn xương hàm hoặc gây ra vấn đề về sức khỏe của xương hàm.
  • Rạn nứt hoặc hỏng implant: Răng implant giá rẻ thường sử dụng vật liệu kém chất lượng, dễ gãy hoặc hỏng sau một thời gian ngắn, đặc biệt nếu bạn sử dụng áp lực lớn khi cắn hay dùng răng để mở các đồ vật cứng.
  • Tác động đến cận thị: Nếu răng implant không được tạo ra đúng cách hoặc không tương thích với các phần khác của miệng, nó có thể gây ra sưng húp hoặc đau nhức, gây ra sự bất tiện khi nói và ăn.