Trị sâu răng tại nhà vĩnh viễn tại nhà cực đơn giản

Hiện nay, nhiều người hay tìm kiếm và áp dụng cách trị sâu răng tại nhà như dùng nha đam, đinh hương, gừng, nghệ,…. Đây đều là những nguyên liệu chữa bệnh nên rất an toàn.
Tuy nhiên, chúng không thể chữa hết hẳn bệnh. Vậy nên, bạn vẫn cần tìm đến chuyên khoa để được điều trị theo phương thức phù hợp nhất.

Trị sâu răng tại nhà vĩnh viễn tại nhà cực đơn giản

1.Các yếu tố gây răng bị sâu

  • Vi khuẩn từ thức ăn thừa: Vi khuẩn trong miệng được hình thành axit từ thức ăn và đường. Axit này cạn kiệt canxi và khoáng chất từ men răng, dẫn đến sự suy giảm cấu trúc và xuất hiện lỗ răng.
  • Chế độ ăn uống: Thức ăn và đồ uống giàu đường, đặc biệt là đường tinh khiết và carbohydrate dễ phân hủy, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây răng bị sâu phát triển.
  • Khẩu hình áp dụng: Quá trình không chăm sóc răng miệng, không đủ vệ sinh răng miệng, cũng như không đến thăm nha sĩ định kỳ có thể tạo điều kiện cho răng bị sâu phát triển.
  • Di truyền và môi trường: Nhiều người có khả năng cao hơn về răng bị sâu do di truyền hoặc do số phận genetichình thành răng yếu.

2. Các phương pháp trị răng bị sâu vĩnh viễn được áp dụng phổ biến

Trong trường hợp răng bị sâu mới chỉ đang ở mức độ nhẹ, lỗ sâu răng mới xuất hiện và không tác động nhiều tới men răng, bạn có thể sử dụng các nguyên liệu sau để chữa trị: nha đam, quế, đinh hương, trà xanh, lá bạc hà….

2.1. Cách trị răng bị sâu bằng đinh hương

Chữa sâu răng với đinh hương là một phương pháp đã được truyền miệng từ rất lâu đời trong dân gian. Nguyên nhân là vì trong bảng thành phần của đinh hương có chứa chất eugenol với dùng để diệt, kháng viêm và ức chế sự phát triển của vi khuẩn có hại.

Bên cạnh đó, chất eugenol cũng được biết đến như một chất gây tê tự nhiên. Nếu như bạn thực hiện đúng cách, triệu chứng đau nhức răng sẽ dần giảm đi, đồng thời ngăn ngừa tình trạng lỗ răng bị sâu lan rộng.

Cách làm:
– Trộn đều tinh dầu đinh hướng với 1 thìa dầu oliu.
– Thoa hỗn vừa mới pha hợp trực tiếp lên răng bị sâu khoảng 3 – 4 lần/ngày.
– Giữ khoảng 20 phút trong miệng rồi súc miệng với nước sạch.

2.2. Cách điều trị lỗ bệnh sâu răng bằng nha đam

Không chỉ làm đẹp, nha đam cũng được nhắc đến nhiều bởi khả năng điều trị răng sâu. Trong nha đam có chứa khoảng 75 thành phần dinh dưỡng có lợi cho nướu, răng. Trong đó điển hình là nhóm saponin, acid salicylic, sterol, anthraquinone,.. có thể sát trùng, tiêu viêm và diệt vi khuẩn có hại ở răng miệng.

Vì vậy, nha đam có khả năng cải thiện các triệu chứng của căn bệnh răng bị sâu cực hiệu quả.

Cách thực hiện:
– Cắt một lá nha đam tươi và tiến hành thái bỏ vỏ để sử dụng phần cùi bên trong.
– Đặt cùi nha đam vào chỗ răng bị sâu và nhai nhẹ cho gel tiết ra, chảy vào phần bị sâu.
– Sau 15 phút thì bạn súc miệng với nước sạch.

2.3. Cách điều trị sâu răng bằng tỏi và gừng

Sử dụng gừng và tỏi cũng là một phương pháp đơn giản bạn có thể áp dụng để trị sâu răng tại nhà. Trong y học dân gian, gừng chứa một hoạt chất có tên là zingibain. Chất trên cũng có khả năng ngăn ngừa vi khuẩn liên tục sinh sôi và gây đau nhức răng tương đối hiệu quả.

Trong khi đó, tỏi cũng chứa chất có thế kháng khuẩn khá mạnh là allicin. Vì vậy, khi được kết hợp gừng và tỏi lại với nhau, bạn sẽ thu được một hỗn hợp chữa răng bị sâu hiệu quả.

Cách thực hiện:
– Giã thật nát tỏi và gừng rồi cho vào một ít muối.
– Đắp trực tiếp hỗn hợp trên lên răng bị sâu.
– Để 15 phút và súc miệng bằng nước sạch, cơn đau nhức sẽ giảm dần.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *