Cấy ghép răng implant cần lưu ý những gì ?

Trước khi quyết định Trồng răng implant khách hàng cần lưu ý một số điều qua bài viết sau đây!

1. Những điều cần lưu ý khi cấy ghép răng implant.

Trồng răng sứ là một quy trình phức tạp và đòi hỏi sự chú ý và chuẩn bị kỹ lưỡng. Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi cấy ghép Implant:

Hỏi về quá trình cấy ghép Implant: Trước tiên, nên tìm hiểu kỹ về quy trình, các bước và quy trình sau khi trồng răng giả để bạn hiểu rõ hơn.

Chọn bác sĩ có tay nghề cao: Chọn bác sĩ có nhiều kinh nghiệm và được chứng nhận trong lĩnh vực trồng răng implant. Thăm hỏi về kinh nghiệm, bằng cấp, và xem phản hồi từ nhiều bệnh nhân trước đó.

Xem tình trạng sức khỏe: Trước khi trồng răng implant, nha sĩ sẽ phân tích tình trạng sức khỏe tổng thể của bạn để đảm bảo rằng bạn thích hợp cho quy trình này.

Lên kế hoạch điều trị: bác sĩ nha khoa sẽ cho ra bản phác đồ điều trị để lên kế hoạch điều trị dựa trên sức khỏe của bạn, bao gồm số lượng và vị trí của các răng implant cần được trồng.

Thực hiện chiến lược nha khoa: Xác định chiến lược nha khoa, bao gồm việc thiết kế răng implant, chọn vật liệu phù hợp và lên lịch trình thích hợp cho quy trình.
Chăm sóc miệng và vệ sinh răng miệng: Trước và sau quy trình, bác sĩ nha khoa sẽ hướng dẫn khách hàng cách chăm sóc miệng và vệ sinh răng miệng đúng cách để đảm bảo sự phục hồi nhanh chóng và hiệu quả của răng implant.

Tuân thủ lịch trình và chỉ định điều trị sau quy trình: Tuân thủ lịch trình điều trị và thực hiện đúng các chỉ định điều trị sau quy trình, bao gồm việc uống thuốc, giữ vùng miệng sạch sẽ, và tham gia định kỳ kiểm tra theo hướng dẫn của bác sĩ.

2. Cần chuẩn bị gì khi cấy ghép Implant.

Quá trình thực hiện Trồng răng giả có thể cần nhiều nha sĩ có chuyên môn khác nhau như: nha sĩ chuyên về tình trạng miệng, bác sĩ nha khoa phẫu thuật răng hàm mặt, bác sĩ nha chu chuyên về điều trị cấu trúc hỗ trợ răng (nướu và xương) và đôi khi cũng cần đến bác sĩ tai mũi họng.

Vì Cấy ghép răng implant cần một hay nhiều lộ trình phẫu thuật nên bạn sẽ được khám thật kỹ trước khi tiến hành phẫu thuật Cấy ghép Implant, bao gồm các bước:

Khám răng tổng quát: Chụp X-quang nha khoa và hình ảnh 3D, tạo mô hình răng hàm của bạn.

Xem qua tình trạng sức khỏe: bác sĩ nha khoa sẽ hỏi thăm tình trạng bệnh và các loại thuốc bạn đang dùng, và các chất bổ sung. Nếu bạn có tiền sử bệnh tim hoặc cấy ghép chỉnh hình, bác sĩ sẽ cho dùng thuốc kháng sinh trước khi phẫu thuật cấy ghép răng implant để không bị nhiễm trùng.

Sau đó kế hoạch điều trị dựa vào tình trạng của bạn, kế hoạch sẽ bao gồm như việc tính số lượng răng cần thay thế, xác định tình trạng xương hàm mà thực hiện.

3. Sau khi phẫu thuật Cấy ghép Implant.

Thực hiện phẫu thuật Cấy ghép răng implant dù trên một hay nhiều liệu trình thì bạn đều phải trải qua các triệu chứng dưới bất kỳ loại phẫu thuật nha khoa nào, cụ thể như:
– Sưng nướu và mặt
– Bầm da và nướu
– Cảm giác đau nhói ở chỗ trồng răng
– Tình trạng bị chảy máu nhẹ
Khi xuất hiện các triệu chứng này, bạn có thể cần uống thuốc giảm đau hay thuốc kháng sinh sau khi trồng răng. Gặp tình trạng như bị sưng, khó chịu hoặc các vấn đề khác trở nên nặng hơn vào sau ngày phẫu thuật thì bạn cần liên hệ ngay với bác sĩ đã phẫu thuật cho bạn.
Về việc ăn uống sau mỗi cuộc phẫu thuật, bạn chỉ nên ăn đồ ăn mềm để chờ vị trí phẫu thuật khỏi hẳn.
Thông thường, các bác sĩ phẫu thuật sẽ sử dụng chỉ khâu tự tan rã. Nếu chỉ khâu bác sĩ dùng cho bạn không tự tan rã thì bạn cần liên hệ với bác sĩ để tháo nó ra.

4. Kết quả các ca Trồng răng implant.

Hầu hết các tình huống phẫu thuật trồng răng implant. Tuy vậy, đôi khi do xương không phát triển nên không kết hợp được với trụ Implant bởi nguyên nhân như hút thuốc lá, dẫn đến cấy ghép răng implant thất bại.
Nếu xương không kết hợp chắc chắn được với trụ Implant thì phải phẫu thuật tháo trụ và làm sạch sẽ phần xương, sau đó bạn có thể bắt đầu quá trình phẫu thuật trồng răng implant lại sau 3 tháng.